Kết nối văn phòng từ xa mà không cần VPN

Các chi phí duy trì kết nối tổng đài điện thoại chuyên dụng giữa các văn phòng chi nhánh và trụ sở chính có thể là đáng kể. Mỗi văn phòng chi nhánh cần có một kết nối bằng giọng nói multiline dành riêng cho các văn phòng chính, thường T1 hoặc T3. Một kết nối giữa mỗi văn phòng chi nhánh cũng có thể được yêu cầu.

ke-noi+van+phong+tu+xa+khong+can+vpn

Nếu tất cả các ngành cần phải được kết nối với nhau, một số lượng ngày càng tăng của các kết nối được yêu cầu. Ví dụ, một chi nhánh duy nhất (hai địa điểm) yêu cầu một kết nối, hai văn phòng chi nhánh yêu cầu ba kết nối, và chín chi nhánh văn phòng (10 địa điểm) yêu cầu 45 kết nối.

Một cụm tổng đài ip trực thuộc Trung ương có thể quản lý tất cả các hộp thư thoại và các chức năng điện thoại khác cho trụ sở chính và cho tất cả các văn phòng chi nhánh. Kết nối giữa các văn phòng chi nhánh và các trung tâm tổng đài điện thoại được đạt được thông qua internet. Một số hạn chế về kết nối PSTN địa phương có thể được giữ lại để kinh doanh liên tục trong các sự kiện của một kết nối internet không.

Thách thức đối với việc mở rộng hệ thống tổng đài VoIP trên internet giữa các chi nhánh và trụ sở chính là đảm bảo an ninh cho mạng và bảo mật cho các cuộc trò chuyện. Một cách để đạt được các chức năng bảo mật là bằng cách bảo vệ thông tin liên lạc intraoffice với một VPN. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải có một tài khoản VPN mỗi thân cây, mà đòi hỏi các máy chủ VPN mạnh khi số lượng lớn các địa điểm có liên quan. kết nối VPN thêm phí để kết nối internet trong đó tiêu thụ băng thông. Nâng cấp và bổ sung cấu hình để định tuyến, tường lửa, và các thành phần mạng khác có thể được yêu cầu để có được một hệ thống VoIP đầy đủ chức năng và hiệu quả. VPN có thể được tẻ nhạt để thiết lập cho hệ thống VoIP, và có thể yêu cầu cấu hình đặc biệt cho mỗi người dùng.

Một thay thế cho sử dụng VPN để bảo đảm cho hệ thống VoIP giữa các văn phòng là để triển khai SBCs để kết nối VoIP mạng LAN qua internet. SBCs được lắp đặt tại các cạnh của mỗi mạng LAN và làm việc trong suốt, không cần phải cấu hình thiết bị cá nhân. Điều này đòi hỏi các máy chủ ít mạnh mẽ và ít nhiều cấu hình và quản lý so với VPN. SBC bảo vệ mạng từ các mối đe dọa an ninh, và có thể cung cấp mã hóa giọng nói, tăng mức độ bảo mật bằng giọng nói.

Tường lửa và Network Address Translation (NAT) cản trở dòng chảy của lưu lượng VoIP giữa các mạng công ty và thân SIP. Một SBC là cách tốt nhất để giải quyết những thách thức mạng ngang bởi vì nó cho phép lưu lượng VoIP để vượt qua giữa các mạng LAN công ty và Internet mà không lộ mạng công ty thông qua việc mở các cổng trong tường lửa.

Mặc dù SIP là một tiêu chuẩn, nhiều cách, trong đó nó có thể được thực hiện có thể dẫn đến sự không tương thích giữa các thiết bị SIP như điện thoại di động điện thoại từ nhiều nhà cung cấp, các tổng đài ip, và các nhà cung cấp đầu số SIP. SBC bình thường hóa SIP, minh bạch dịch từng nhiều SIP sang định dạng phù hợp cho từng thiết bị.

Sử dụng một SBC để quản lý kết nối thoại intraoffice cung cấp một giải pháp mạnh mẽ với chi phí thiết bị thấp hơn, và ít khi bị hỏng vào mạng và cho người dùng, vì sử dụng một VPN để thực hiện điều tương tự.

Đối với một nhỏ để cài đặt doanh nghiệp vừa và nhỏ điển hình, Sangoma eSBC có khả năng phong phú để xử lý tải cuộc gọi. Đối với khối lượng cuộc gọi lớn, Sangoma carrier-class NetBorder SBC có thể phù hợp.

Trong trường hợp thân SIP được cài đặt cho kết nối điện thoại bên ngoài, mỗi vị trí văn phòng có thể kết nối trực tiếp với mạng PSTN sử dụng của VoIP gateway như loạt Sangoma Vega.

Các bài viết khác